Tom and Jerry เคารพต้นฉบับดั้งเดิม เพิ่มเติมความป่วน ฮา ฟีลกู้ด

Tom and Jerry เมื่อเจอร์รี่ย้ายไปยังโรงแรมที่หรูหราที่สุดในนิวยอร์กซิตี้ ทันเวลาสำหรับพิธีแต่งงานที่สำคัญ เป็นผลให้ผู้จัดงานต้องจ้างทอมเพื่อพาเขาออกไปให้พ้นสายตา สงครามแมวและเมาส์ปะทุขึ้นซึ่งอาจทำลายอาชีพของผู้จัดงาน จนกระทั่งถึงพิธีแต่งงานและชื่อเสียงอันโด่งดังของโรงแรม และสถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงเมื่อพนักงานอีกคนพยายามเติมความโกลาหลระหว่างพวกเขา

Tom and Jerry เคารพต้นฉบับดั้งเดิม เพิ่มเติมความป่วน ฮา ฟีลกู้ด

ตั้งแต่ที่รู้จักในชื่อ Hanna-Barbera ให้กำเนิดแฟรนไชส์การ์ตูนอย่าง มาตั้งแต่ปี 1940 แม้จะนับเป็นปี 1940 แน่นอน กับเรื่องราวสุดคลาสสิคที่ไม่มีอะไรนอกจาก “แมวไล่หนู” แต่เป็นแมวไล่หนูที่ขายของที่เรียกกันว่าตลกขบขัน นั่นคือ ตลกห้วนๆ ตลกขบขัน มุขป่วย มุขตลก เรื่องตลกที่ยังคงลื่นไถล จึงทำให้การ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นการ์ตูนที่เป็นคู่รักกันทุกยุคทุกสมัย หรือแม้แต่ย้อนวัย ไปแล้ว

แน่นอน เวอร์ชั่นหนังก็เคยมีมาก่อนด้วย ซึ่งในเวอร์ชั่นหนังมีถึง 14 ตอนแล้ว ภาคแรก (Tom and Jerry: The Movie) ออกฉายตั้งแต่ปี 1993 แน่นอนว่าคนไทยอาจไม่คุ้นเคยกับการผจญภัยของแมวทอม เท่าไหร่กับหนุ่มเจอรี่ในเวอร์ชั่นหนัง? อาจเป็นเพราะ 14 ภาคก่อนหน้านี้ มันยังคงเป็นเพียงแค่แอนิเมชั่นสปินออฟที่รวบรวมเทพนิยาย ภาพยนตร์ดัง และนวนิยายชื่อดัง และมีทอมไปไล่ตามเจอร์รี่อยู่ในนั้น

แต่ Tom and Jerry เวอร์ชัน 2021 นี้ถือเป็นเวอร์ชันแรกในโลกที่รวมแอนิเมชั่น 3 มิติกับนักแสดง เรื่องราวเริ่มต้นด้วยเด็กหนุ่ม “เจอร์รี่” ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในโรงแรมหรูในใจกลางนิวยอร์ก ที่กำลังจะกลายเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์ดาราใหญ่ เพื่อให้ตรงกับจังหวะเดียวกับ “เคย์ล่า” (โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์) สาวเจ้าเล่ห์แต่ตกอับที่เพิ่งตกงานจากร้านซักรีดได้มีโอกาสใช้เจ้าเล่ห์ จนได้มีโอกาสเป็นลูกจ้างชั่วคราวในตำแหน่งดูแลงานวิวาห์ที่สำคัญนี้โดยเฉพาะ

จนมาเจอเจอร์รี่ที่ไม่ใช่แค่อยู่คนเดียว แต่ยังมายุ่งกับโรงแรม ขโมยของ ขโมยอาหารทุกชนิด เพื่อสร้างปราสาทรูหนูของคุณเอง กว่าเธอจะได้พบและมีโอกาสจ้าง “ทอม” คู่แข่งตลอดกาลของแมว มาครอบครองเจอร์รี่ เพื่อไม่ให้งานวิวาห์สำคัญและชื่อเสียงของโรงแรมต้องพังเสียก่อน และหนังเรื่องนี้สนุกพอๆกับ Detective