Sicario : Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

ภาพยนตร์เรื่องนี้หยิบเอาธีมเดียวกันของแก๊งค้ายาเม็กซิกันและการมีส่วนร่วมในกิจกรรมข้ามพรมแดนที่ผิดกฎหมายระหว่างสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก คราวนี้ แมตต์ กราเวอร์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอร่วมมือกับอเลฮานโดร กิลลิค เพื่อปราบปรามแก๊งค้ามนุษย์ที่ค้ามนุษย์ข้ามพรมแดนและอนุญาตให้ผู้ก่อการร้ายเข้าไปในเท็กซัส  Sicario : Day Of The Soldado พยายามเพิ่มขนาดและการดำเนินการจากรุ่นก่อน ที่ซึ่งหนังระทึกขวัญของผู้กำกับเดนิส วิลเนิฟในปี 2015 พยายามสร้างสมดุลที่ดีระหว่างความทรหดและดราม่า

ภาคต่อของสเตฟาโน ซอลลิมาก็ยังคงเพ่งความสนใจไปที่การกระทำเพียงอย่างเดียว ตัวละครหลักจากภาพยนตร์เรื่องแรก Kate Mercer ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวในครั้งนี้และนั่นทำให้เกิดความแตกต่าง การเล่าเรื่องคิดถึงสิ่งที่น่าสมเพชและความรู้สึกกลัวของเธออยู่ตลอดเวลา แม้ว่า Sicario 2 จะเป็นภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดซึ่งมีฉากแอ็คชั่นที่ยอดเยี่ยม แต่ภาพที่น่าดึงดูดใจนั้นไม่ได้ชดเชยการขาดแก่นทางอารมณ์ที่แท้จริง อันนี้มีความตื่นเต้นทั้งหมด แต่มีหัวใจน้อยมาก

Sicario

เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากชายแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโกทั้งหมด ฉากนี้เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ระหว่างเท็กซัสและเม็กซิโกซิตี้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่นในทะเลทรายระหว่างสองประเทศ เป็นภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยฝุ่นซึ่งชวนให้นึกถึงชาวตะวันตกและนั่นทำให้อารมณ์ของ Sicario 2 ภาพยนตร์เรื่องนี้โดย Dariusz Wolski และคะแนนเบื้องหลังโดย Hildur Guðnadóttir ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีขึ้นกว่าที่เป็นจริงมาก

ทั้งผู้ถ่ายทำและนักแต่งเพลงต่างก็ใช้เทมเพลตเดียวกันกับที่ทำให้ภาพยนตร์ต้นฉบับมีความเป็นศิลปะที่ยอดเยี่ยมมาก ในขณะที่ Sicario 2 มีจุดแข็งทางเทคนิค ตัวละครนำอย่าง Graver และ Alejandro ทำสงครามกับแก๊งค้ายาและตำรวจเม็กซิกัน แต่การกระทำของพวกเขาค่อนข้างสะดวกเกินไปและไม่มีผลที่ตามมาเลย พวกเขาลักพาตัวลูกสาวของเจ้าพ่อค้ายาชาวเม็กซิกันและไม่มีการฟันเฟืองจากแก๊งค์ของเขา ดูเหมือนว่าผู้เขียนจะพลาดรถบัสกับ Sicario 2 ไปจริงๆ

อย่างไรก็ตาม การแสดงของ Josh Brolin และ Benicio del Toro นั้นยอดเยี่ยม โบรลินเล่น Graver ที่เย็นเยือกจากดินเหนียวได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่เดล โทโรสร้างตำนานเกี่ยวกับตัวละครของเขาและความสามารถของเขาในการเป็น Léon: The Professional เวอร์ชันเม็กซิโก แม้ว่าเขาจะไม่ได้หลบกระสุน แต่เขาก็สามารถดึงความสามารถที่ชั่วร้ายที่สุดออกมาได้อย่างง่ายดาย หากคุณสนุกกับความตื่นเต้นของการต่อสู้ด้วยปืนและตัวละครที่ใหญ่กว่าชีวิต Sicario 2 อาจเป็นประสบการณ์ที่น่าดึงดูด อย่าคาดหวังว่ามันจะสมเหตุสมผลมากเกินไป