Judy จูดี้ การ์แลนด์ สร้างจากเรื่องจริงของนักแสดงในตำนาน (เรเน่ เซลล์เวเกอร์)

แม้จะมีอาชีพที่โด่งดังของเธอ แต่ Judy Garland ก็ยากจนและไร้ที่อยู่อาศัยในช่วงหลายปีสุดท้ายของชีวิต ในปี 1968 เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องแสดงซีรีส์ที่ Talk of the Town ซึ่งเป็นไนท์คลับในลอนดอน สิ่งนี้แยกเธอออกจากลูกๆ ของเธอในสหรัฐอเมริกา แต่นี่เป็นวิธีเดียวสำหรับเธอในการหาเลี้ยงชีพที่ดี ณ จุดนี้ การเล่าเรื่องจะนำเราไปสู่ชีวิตและช่วงเวลาของบุคคลที่มีบทบาทในวัฒนธรรมอเมริกันด้วยภาพยนตร์ที่หล่อหลอมวัฒนธรรมป๊อป ในขณะที่ชีวประวัติส่วนใหญ่มีแนวโน้มว่า ‘จูดี้’ ดึงม่านชีวิตที่ดูเหมือนมีเสน่ห์กลับคืนมา ขณะที่การ์แลนด์พยายามอย่างหนักในการแสดงและจัดการความสัมพันธ์ส่วนตัวของเธอ ชีวประวัติยังช่วยให้เรามองเห็นอายุของเธอในฐานะดาราเด็กที่เริ่มต้นอาชีพการงานของเธอตั้งแต่อายุยังน้อย

Judy

บ่อยครั้งเป็นเรื่องที่น่าตกใจที่เห็นว่า Garland ได้รับการปฏิบัติอย่างไรในวัยเด็กของเธอ เธอถูกหลอกด้วยยาบ้าอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เธอผ่านตารางการถ่ายทำที่เข้มงวด และจากนั้นก็ใช้ยาบาร์บิทูเรตเพื่อให้เธอหลับไปสักสองสามชั่วโมง หลายปีแห่งการข่มขู่และการจัดการโดยหัวหน้าสตูดิโอ honchos ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของเธออย่างค่อยเป็นค่อยไป Renée Zellweger วาดภาพเหมือนซาบซึ้งใจของดาราผู้ล่วงลับไปแล้ว

แม้ว่าสคริปต์จะติดตามสถานการณ์ชีวประวัติทั่วไปของดาราที่ร่วงหล่นที่พยายามจะกลับมาอย่างรุ่งโรจน์ การแสดงของเซลเวเกอร์ทำให้ผู้ชมมองข้ามเขตร้อนที่คุ้นเคยได้เกือบทั้งหมด นักแสดงสาวได้บรรยายถึงแก่นแท้ของเหยื่อของระบบฮอลลีวูด ผู้หญิงที่มีพรสวรรค์อย่างเหลือเชื่อที่พังทลายและถูกทิ้งให้ดูแลตัวเอง แม้จะมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อวงการบันเทิงก็ตาม

นักแสดงที่เหลือส่วนใหญ่มอบหมายให้ตัวละครรองที่มีบทบาทสำคัญ ความสัมพันธ์ของพวกเขากับการ์แลนด์ไม่ได้ดังก้องกังวาน เนื่องจากบทภาพยนตร์เคลื่อนผ่านการเคลื่อนไหวจากอุปสรรคที่หนึ่งไปยังอีกอุปสรรคหนึ่ง ข้อยกเว้นที่ชัดเจนเพียงอย่างเดียวคือคู่เกย์สมมติที่สร้างมิตรภาพกับการ์แลนด์ สมการนี้ยังให้ผลดีในช่วงไคลแม็กซ์ และถึงแม้ว่ามันอาจจะถูกสร้างขึ้นมา แต่ก็เป็นการดีที่จะแสดงถึงผลกระทบที่เธอมีต่อแฟนๆ ของเธอ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะไอคอนสำหรับชุมชนเกย์ แม้ว่าช่วงเวลาที่ลึกซึ้งเหล่านี้จะหายไปจากภาพยนตร์ส่วนใหญ่ แต่ ‘ Judy ‘ ก็ยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งในการแสดงที่กำหนดอาชีพของ Zellweger