Central Intelligence : คู่สืบ คู่แสบ : ภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ปี 2016

Central Intelligence เป็นภาพยนตร์บัดดี้ตำรวจที่เกี่ยวกับกลุ่มคนพาลในวิทยาลัย มิตรภาพที่แท้จริง และ CIA เพื่อนในวิทยาลัย บ็อบ (ดเวย์น จอห์นสัน) และคาลวิน (เควิน ฮาร์ต) กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากผ่านไปหนึ่งทศวรรษ คาลวินรู้สึกประหลาดใจที่เห็นบ๊อบสวมบทบาทใหม่ ตั้งแต่เด็กอ้วนซึ่งเคยเล่นมุกตลกในโรงเรียนมัธยมปลายไปจนถึงเฮ-แมนที่มีกล้าม

Central Intelligence

ดูเหมือนบ็อบจะผ่านการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายครั้งใหญ่ ในขณะที่ผู้หญิงคิดว่าเขามีรูปร่างเหมือนผู้ชาย แม้แต่คาลวินก็รู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้ๆ ตัวเขา พวกเขาหวนนึกถึงสมัยเรียนที่คาลวินเป็นผู้ชายที่โด่งดังและบ็อบซึ่งถูกขับไล่เพราะน้ำหนักเกินของเขา คาลวินเป็นเพื่อนคนเดียวของบ็อบ อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้า Calvin ก็ตระหนักว่า Bob มีอะไรมากกว่าที่ตาเห็น

เขากลายเป็นสายลับ CIA ที่หน่วยงานด้านคดีฆาตกรรมและกบฏต้องการตัว เขากำลังหนีและซีไอเอบังคับให้คาลวินช่วยพวกเขาไปหาเขา ในทางตรงกันข้าม Bob ปฏิเสธข้อกล่าวหาและบอกเพื่อนของเขาว่าเขาถูกใส่ร้าย ใครเป็นคนพูดความจริง?

Central Intelligence

ภาพยนตร์ Central Intelligence เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์คู่หูตำรวจที่โด่งดังและน่าจดจำซึ่งฮอลลีวูดปั่นป่วนอยู่ทุกขณะ แม้ว่าเราจะไม่สนใจเรื่องราวทั่วไปและบทที่อ่อนแอ แต่อย่างน้อยเราก็หวังว่าการแสดงจะสนุกสนาน คู่นำที่กระตือรือร้นมากเกินไปพยายามอย่างหนักที่จะตลก เคมีของพวกเขาใช้งานไม่ได้ คุณต้องการให้พวกเขาหยุดพูดจาโผงผางชั่วขณะหนึ่งเนื่องจากการล้อเล่นที่ไม่รู้จบของพวกเขาจะทำให้คุณรำคาญจนตาย

ไคลแม็กซ์เรอูนียงในโรงเรียนมัธยมปลายนั้นช่างเจ็บปวดเหลือเกิน เจสัน เบทแมนในจี้ กลับมารับบท ‘คนพาลในวิทยาลัย’ จากเรื่อง The Gift Romy and Michele’s High School Reunion (1997) เป็นเรื่องที่สนุกกว่า การพูดเรื่องตลก การต่อยและเรื่องตลกของชายผิวดำนั้นไร้สาระ ฉากแอคชั่นนั้นเหมาะสมและทำงานได้ในระดับหนึ่ง แต่ภาพยนตร์สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยรวมเนื่องจากขาด ‘ความฉลาด’ หากคุณยังคงชื่นชอบแนวนี้ ให้ชม The Nice Guys แทน